Hiện nay, sự hợp tác giữa các công ty Việt Nam và các công ty Bỉ ngày một nhiều hơn. Đây cũng là lý do nhiều người làm visa Bỉ đi công tác ngày càng nhiều hơn.

Hồ sơ xin visa Bỉ diện công tác

Hồ sơ bao gồm:

– Một hộ chiếu đã được cấp trong vòng 10 năm trở lại, có giá trị ít nhất 6 tháng sau ngày hết hạn của thị thực cần xin. Hộ chiếu phải còn nguyên ít nhất 2 trang trắng kề nhau.

– Một mẫu đơn xin visa Bỉ

– 02 ảnh chân dung chụp không quá 6 tháng, nền trắng

Làm visa Bỉ

Hồ sơ làm visa Bỉ gồm những gì?

– CMND và sổ hộ khẩu công chứng

– Chứng minh tài chính: các giấy tờ có liên quan đến tài chính như sổ tiết kiệm, sổ đỏ, số dư ngân hàng, xe cộ, nhà cửa,…

– Chứng minh công việc đang làm:

+ Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)

+ Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 tháng gần nhất,…

– Chứng minh mục đích chuyến đi:

+ Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam (bản gốc)

+ Thư mời công tác của công ty tại Bỉ (bản gốc)

+ Bằng chứng chứng minh mối quan hệ công việc giữa hai công ty: Hợp đồng liên kết, chương trình sẽ diễn ra tại Bỉ…

+ Chứng minh hoạt động của công ty, bao gồm đăng ký kinh doanh, sao kê tài khoản ngân hàng, chứng nhận nộp thuế trong 3 tháng gần nhất.

+ Lịch trình của chuyến đi, giấy xác nhận đặt vé máy bay đi Bỉ.

Một số lưu ý khi xin visa Bỉ công tác

Khi xin visa đi công tác Bỉ, dù có thư mời của đối tác công ty bạn vẫn có thể bị trượt visa nếu:

– Chuẩn bị hồ sơ không đầy đủ hoặc thông tin cung cấp không chính xác

– Chứng minh sai về tài chính và công việc không đủ thuyết phục để công tác

làm visa Bỉ công tác

Cần lưu ý khi làm visa Bỉ diện công tác

– Không có ràng buộc gì ở Việt Nam

– Vòng phỏng vấn trả lời không tốt

– Thông tin đối tác công ty không cung cấp đầy đủ.

Lưu ý:

– Thời gian xử lý visa Bỉ: khoảng 3 ngày, bạn sẽ biết ngay kết quả sau khi phỏng vấn

– Thời hạn visa đi Bỉ: Đại sứ quán Bỉ cấp visa ngắn hạn 1 năm nhiều lần

– Phỏng vấn: Bạn phải đến trực tiếp bộ phận thị thực của Đại sứ quán Bỉ.

Những điều kiện khác ảnh hưởng đến việc xin visa Bỉ công tác

– Lịch trình chi tiết chuyến công tác: Bạn phải trình bày chi tiết chuyến đi của mình bao gồm mấy ngày, đi đâu, làm gì, ở đâu cùng với ai? Trình bày càng chi tiết thì sẽ càng nâng cao tỉ lệ đậu của mình.

Giấy chứng minh đã booking vé máy bay: Thủ tục này không bắt buộc, tuy nhiên bạn cần phải nộp kèm trong hồ sơ visa Bỉ để tăng thêm độ tin cậy đối với lãnh sự quán.

Bạn có thể đặt vé máy bay sau đó nhờ họ in ra, chỉ là giấy xác nhận không nên xuất vé, tránh mất tiền khi không đậu.

Chứng minh đã booking khách sạn: Bạn cần phải có giấy xác đã nhận đặt khách sạn nơi bạn đến công tác.

Bảo hiểm y tế du lịch: đây là điều kiện cần để bạn có thể sang Bỉ, lưu ý bảo hiểm này sẽ tương ứng với số ngày bạn đi công tác.

Để hiểu rõ hơn về quá trình xin visa Bỉ diện công tác, bạn có thể liên hệ qua hệ thống tư vấn cho Công ty Du Lịch Việt hoặc để lại số điện thoại để chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp trong thời gian sớm nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây